Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2013-2018

Ngày đăng: 18/04/2016  - Lượt xem: 218

Sáng 26/4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Hội Nông dân tỉnh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Đến dự Đại hội có đồng chí Phạm Văn Vọng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phùng Quang Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Trường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh; đồng chí Hà Phúc Mịch - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân Việt Nam; các đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Báo cáo của Hội nông dân tỉnh tại Đại hội đã nêu bật những kết quả của các cấp Hội nông dân toàn tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã năng động sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Với tinh thần tương thân, tương ái, các cấp hội đã vận động được trên 6,7 tỷ đồng, hàng trăm tấn lương thực, hàng nghìn con giống và ngày công lao động cho trên 7.000 hộ nông dân, giúp hội vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Tỷ lệ hộ nghèo bình quân mỗi năm giảm từ 1,5-2%. Đến năm 2012 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 6,5% theo tiêu chí mới. Trong hội viên hội nông dân không còn hộ đói; hộ khá, giàu ngày càng tăng; thu nhập bình quân của người dân khu vực nông thôn đạt 13 triệu đồng/người/năm. Công tác củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức Hội được quan tâm. Đến nay, toàn tỉnh  có 135 cơ sở hội với 1.453 chi hội và 254 câu lạc bộ nông dân, với 140.000 hội viên. Các phong trào thi đua tiếp tục được phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu gắn thực hiện Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thông qua đó đã xuất hiện hàng trăm mô hình làm kinh tế giỏi trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, kinh tế trang trại, ngành nghề dịch vụ, nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, với mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/ năm. Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, các cấp hội nông dân tích cực vận động nông dân đóng góp hàng chục tỷ đồng, hàng vạn ngày công tham gia xây dựng và nâng cấp được hàng trăm km đường giao thông nông thôn, cứng hóa kênh mương. Các cấp hội làm tốt công tác vận động tiền, ngày công lao động xây dựng 35 nhà tình nghĩa trị giá trên 2 tỷ đồng; mua sổ tiết kiệm, xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa và phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Vọng - Ủy viên T.Ư Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hà Phúc Mịch - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân Việt Nam biểu dương, ghi nhận những thành tích của các cấp Hội Nông dân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đã đề ra, trong đó vai trò của Hội Nông dân tỉnh rất quan trọng.

Với tinh thần đoàn kết, đổi mới và phát triển, Đại hội đã bầu 33 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần VIII, nhiệm kỳ 2013-2018; bầu 16 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội nông dân Việt Nam, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2013 - 2018; đồng chí Nguyễn Văn Quý tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch Hội nông dân Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2013 – 2018. Mục tiêu của các cấp Hội nông dân trong nhiệm kỳ mới xác định tiếp tục đổi mới, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội thực sự là trung tâm nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu hàng năm có 60% số hộ nông dân đăng ký đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp;  80% chi hội đạt trong sạch vững mạnh; 100% chi hội có quỹ hoạt động thường xuyên

Tác giả: Lưu Trường - Nguồn: theo báo Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 218