Tin trong tỉnh

Không nên xem nhẹ việc khám sức khỏe tiền hôn nhân
29/11/2018
Khám sức khỏe tiền hôn nhân được đánh giá là việc làm cần thiết trước khi kết hôn, tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều bạn trẻ còn khá “thờ ơ” về vấn đề này. Không ít người cho rằng, không cần thiết phải khám sức khỏe tiền hôn nhân vì tin tưởng nhau là chính; một số khác lại cảm thấy tự ái vì sức khỏe của mình bị nghi ngờ; hoặc có người lại cảm thấy lo sợ, ngại ngần...
Xem chi tiết »
Nghị quyết 26 – Động lực thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn
27/11/2018
Thực hiện Nghị quyết 26 – Hội nghị lần thứ bảy, Ban chấp hành Trung ương khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Vĩnh Phúc đã có cách làm sáng tạo, đi đầu, tạo đột phá từ nhận thức đến hành động cụ thể. Sau 10 năm triển khai Nghị quyết đã đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, góp phần giải quyết việc làm tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân .
Xem chi tiết »
Đổi mới trưng bày tại Bảo tàng tỉnh nhằm thu hút khách tham quan
27/11/2018
Bảo tàng tỉnh hiện đang trưng bày trên 4.000 tư liệu, hiện vật giới thiệu về truyền thống văn hóa, lịch sử vùng đất, con người Vĩnh Phúc từ thời kỳ tiền sơ sử đến nay. Thời gian qua, với việc đổi mới không gian, cách trưng bày, Bảo tàng đã thu hút lượng lớn khách tham quan và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công chúng.
Xem chi tiết »
Khó khăn trong triển khai Đề án “Sữa học đường”
27/11/2018
Theo chủ trương của Chính phủ và Bộ Y tế, tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng Dự thảo Đề án thực hiện Chương trình “Sữa học đường” nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ mầm non và học sinh tiểu học giai đoạn 2018-2020. Tuy nhiên, đến nay, Đề án “Sữa học đường” của tỉnh chưa thể triển khai do nhiều khó khăn, nhất là nguồn kinh phí.
Xem chi tiết »
Kịp thời tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới
27/11/2018
Để hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào năm 2020, những khó khăn, vướng mắc về thủ tục liên quan đến thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất; mức hỗ trợ đặc thù đối với các xã còn nhiều khó khăn... hiện, đang được UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành vào cuộc quyết liệt, tạo cơ chế thuận lợi nhất để các xã đẩy nhanh tiến độ về đích nông thôn mới (NTM).
Xem chi tiết »
Ngày mai (26/10), bắt đầu áp dụng quy định tính giá điện mới cho người thuê nhà trọ
30/10/2018
Thông tư 25 của Bộ Công Thương về thực hiện giá bán điện sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày mai (26/10), theo đó, người thuê nhà sẽ không phải đóng tiền điện giá cao gấp 2-4 lần giá điện bán lẻ theo quy định Nhà nước từ chủ nhà trọ. Tuy nhiên, hiện nay, không chỉ chủ nhà trọ mà ngay đến người thuê nhà - đối tượng chịu tác động chính từ những thay đổi mới trong Thông tư vẫn còn khá mơ hồ.
Xem chi tiết »
Nhà hàng, quán ăn vẫn ngập tràn khói thuốc lá
30/10/2018
Mặc dù Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá quy định rất rõ: Cấm hút thuốc lá khu vực trong nhà của các nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc chấp hành điều luật này còn gặp nhiều khó khăn; hầu hết các nhà hàng, quán ăn vẫn ngập tràn khói thuốc lá, ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe những người xung quanh.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: đến ngày:
Tiếng hát nông dân Đại hội đại biểu hội nông dân Hệ thống nuôi cá trê hiện đại
Xem tất cả »

Liên kết website