Trồng chanh xuất khẩu sang Hàn Quốc

Ngày đăng: 18/04/2016  - Lượt xem: 730

Thời gian gần đây nông dân trồng chanh ở tỉnh Đồng Tháp hết sức phấn khởi vì được các DN của Hàn Quốc sang ký hợp đồng thu mua trái chanh bông tím nên đầu ra khá ổn định.
 

Ông Phạm Minh Cường, Giám đốc HTX sản xuất và tiêu thụ chanh Cao Lãnh cho biết hiện tại, DN Hàn Quốc đã đồng ý với chất lượng và mẫu mã sản phẩm chanh của HTX. Theo đó, mỗi tháng HTX sẽ cung cấp sản phẩm chanh tươi 4 lần tại chợ đầu mối trái cây Mỹ Hiệp, tổng sản lượng 80 tấn/tháng, (khoảng trên 1.000 tấn/năm).

Yêu cầu sản phẩm chanh phải đảm bảo sản xuất theo quy trình VietGAP, mẫu mã và chất lượng phải đồng nhất. Sau khi thu hoạch, chanh phải được sơ chế, đảm bảo không còn dư lượng thuốc BVTV và hút chân không khi đóng bao bì.

Với giá thỏa thuận thu mua ban đầu là 20.000 đồng/kg (mức giá cố định cho 6 tháng đầu năm) và 12.000 đồng/kg (cho 6 tháng cuối năm). Theo tính toán của nhà vườn, chanh bông tím cho trái quanh năm, giá thành sản xuất 1kg chanh khoảng 5.000 đồng/kg, với mức giá bán như trên nông dân trừ hết chi phí lãi khoảng 200 triệu đồng/ha/năm.

 
Tiếng hát nông dân Đại hội đại biểu hội nông dân Hệ thống nuôi cá trê hiện đại
Xem tất cả »

Liên kết website