Nông nghiệp thúc đẩy du lịch phát triển

Ngày đăng: 31/10/2016  - Lượt xem: 509

Đó là khẳng định của ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tại hội nghị xúc tiến khai thác đường bay quốc tế, nội địa đi và đến Cảng hàng không Liên Khương...
Đó là khẳng định của ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tại hội nghị xúc tiến khai thác đường bay quốc tế, nội địa đi và đến Cảng hàng không Liên Khương...
 
Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Đà Lạt ngày càng hút khách du lịch
 

Đó là khẳng định của ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tại hội nghị xúc tiến khai thác đường bay quốc tế, nội địa đi và đến Cảng hàng không Liên Khương được tổ chức cuối tuần qua tại Đà Lạt với sự tham gia của gần 100 đại biểu đến từ Bộ GT-VT, lãnh đạo UBND các tỉnh Gia Lai, Bình Định, Thanh Hóa và đại diện một số hãng hàng không đến từ các nước trong khu vực.

Ông Phạm S nhấn mạnh, trong những năm qua, nền nông nghiệp Lâm Đồng, đặc biệt là Đà Lạt đã có sự phát triển vượt bậc, Lâm Đồng trở thành địa phương đi đầu cả nước trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hiện tỉnh Lâm Đồng đang có 43.000ha đất sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, chiếm gần 16% diện tích đất nông nghiệp của toàn tỉnh và trên 75% giá trị xuất khẩu của Lâm Đồng.

Đặc biệt, mấy năm gần đây, nông nghiệp Đà Lạt được các tổ chức, cá nhân ứng dụng những thiết bị tiên tiến nhất vào phục vụ sản xuất đã tạo nên một vùng chuyên canh hiện đại, tự động, đẹp mắt, các sản phẩm đa dạng, có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng. Nông nghiệp công nghệ cao còn trở thành nguồn tài nguyên thúc đẩy lĩnh vực du lịch phát triển.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết, nhiều công ty du lịch tại Đà Lạt đã mở những tour tham quan du lịch nông nghiệp công nghệ cao nhà vườn và khai thác rất có hiệu quả. Trong khi đó, UBND TP Đà Lạt cũng đã công bố những điểm tham quan du lịch nông nghiệp miễn phí cho du khách khi đến với thành phố này.

Tác giả: demo - Nguồn: Internet - Số lần được xem: 509

Tiếng hát nông dân Đại hội đại biểu hội nông dân Hệ thống nuôi cá trê hiện đại
Xem tất cả »