Giao lưu, học tập kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tội phạm và TNXH

Ngày đăng: 31/10/2016  - Lượt xem: 82

Chiều ngày 27/10, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Thu Hà đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội với Đoàn công tác Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh do bà Trần Thị Phương Hoa, Phó chủ tịch Hội LHPN thành phố dẫn đầu.

Trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm và TNXH, trong triển khai các giải pháp giúp đỡ các đối tượng TNXH của thành phố, bà Lê Thị Mỹ Hạnh – Trưởng Ban Tuyên giáo, Hội LHPN thành phố cho biết: Trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ và Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ và có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, lồng ghép vào các phong trào ở địa phương, góp phần củng cố mạng lưới an ninh trật tự ở cơ sở, thu hút được lực lượng phụ nữ tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống tội phạm và TNXH. Đặc biệt trong triển khai mô hình “Chúng tôi và gia đình luôn bên bạn” nhằm cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy, thanh thiếu niên hư, vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố.

Dịp này, đại diện Hội LHPN quận 3 và quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai, thực hiện mô hình các hộ dân về tự quản an ninh trật tự và các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tội phạm, TNXH, phát huy hiệu quả các mô hình CLB gia đình phòng, chống TNXH...

Thay mặt đoàn Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh, bà Trần Thị Phương Hoa cảm ơn Đà Nẵng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay trong công tác phòng, chống tội phạm và TNXH và hy vọng với những cách làm, mô hình của thành phố Đà Nẵng sẽ là cơ sở tham khảo để thành phố Hồ Chí Minh áp dụng trong thời gian tới.

Tác giả: demo - Nguồn: Internet - Số lần được xem: 82

Tin bài cùng chuyên mục