Nhà nông cần biết

Quả lê thanh nhiệt nhuận phế, dưỡng huyết
26/11/2018
Lê còn có tên khoái quả, ngọc nhũ, mật văn… Lê là loại quả ngon, món tráng miệng nhiều người ưa thích.
Xem chi tiết »
Đậu nành “thầy thuốc” tim mạch của bạn
26/11/2018
Nếu được dùng thường xuyên ngay khi còn trẻ, đậu nành sẽ giúp bạn phòng ngừa và cải thiện 5 căn bệnh “họ hàng” với bệnh tim mạch, từ đó duy trì sức khỏe tim mạch.
Xem chi tiết »
Xử lý vi phạm về môi trường theo Nghị định 155 của Chính phủ: Còn nhiều khó khăn
14/11/2018
Nghị định 155 của Chính phủ được ban hành và có hiệu lực từ tháng 2/2017 với nhiều mức xử phạt nghiêm khắc trong lĩnh vực môi trường, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ môi trường của tỉnh. Tuy nhiên, việc xử lý hành vi vứt rác bừa bãi, hút thuốc nơi công cộng, xả thải không đúng quy định của người dân ở nhiều địa phương còn nhiều khó khăn.
Xem chi tiết »
Giai đoạn 2019 – 2020 sẽ tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện
13/11/2018
Dù không thuộc diện hộ nghèo nhưng hộ là đồng bào dân tộc thiểu số sống ở vùng chưa có điện lưới cũng sẽ được hưởng hỗ trợ tiền điện sinh hoạt hằng tháng. Đây là điểm mới trong Dự thảo Thông tư quy định thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội do Bộ Tài chính mới xây dựng.
Xem chi tiết »
Nhiều điểm mới trong tiêu chuẩn tuyển quân năm 2019
13/11/2018
Là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác quân sự quốc phòng địa phương hàng năm, việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ (gọi tắt là tuyển quân) đang được các địa phương thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ theo từng bước. Năm 2019, công tác tuyển quân có nhiều điểm mới, nhất là đối với tiêu chuẩn lựa chọn công dân nhập ngũ.
Xem chi tiết »
Ảnh hưởng của khói thuốc lá đối với mắt
12/11/2018
Trong khói thuốc lá có chứa hơn 4.000 chất độc khác nhau, ngoài gây hại cho phổi và tim mạch ra, nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến đôi mắt. Các chuyên gia khẳng định, thuốc lá liên quan trực tiếp đến 2 bệnh lý gây mù hàng đầu là đục thể thủy tinh thể và thoái hóa hoàng điểm, đồng thời, là nguyên nhân hoặc là yếu tố gây nên một số bệnh về mắt khác.
Xem chi tiết »
5 năm tới, không tuyển mới giáo viên dạy tiểu học trình độ trung cấp, cao đẳng
06/11/2018
Bộ GD&ĐT cho biết, hiện nay cả nước còn gần 160.000 giáo viên tiểu học cần được bồi dưỡng, đào tạo nâng chuẩn trong thời gian khoảng 5 năm. Theo đó, trong thời gian này, Bộ GD&ĐT đề xuất không tuyển mới giáo viên dạy tiểu học có trình độ TCSP hoặc CĐSP.
Xem chi tiết »
Cảnh giác với "chất nhờn ma quái"
06/11/2018
Slime - "Chất nhờn ma quái" đang trở thành món đồ chơi được nhiều trẻ em ưa chuộng. Slime có thể kích thích các giác quan của trẻ, giúp trẻ sáng tạo trong việc nhào nặn thành các hình thù đẹp mắt. Thế nhưng, nếu lạm dụng slime và sử dụng các loại slime không rõ nguồn gốc, xuất xứ… thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hại đến sức khoẻ và sự phát triển của trẻ.
Xem chi tiết »
Thoát nghèo từ nghề trồng nấm
01/11/2018
Từ bỏ thói quen chăn nuôi nhỏ lẻ, ông Nguyễn Khắc Hiệu ở tổ dân phố Bình Lạc, thị trấn Tam Sơn (Sông Lô) đã quyết định đầu tư mô hình trồng nấm sạch, nấm thương phẩm với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: đến ngày:

Thông tin chuyên đề

Tiếng hát nông dân Đại hội đại biểu hội nông dân Hệ thống nuôi cá trê hiện đại
Xem tất cả »