Thu nhập gần 1 tỷ đồng/năm từ sản xuất nước tinh khiết và làm đá sạch

Ngày đăng: 13/11/2018  - Lượt xem: 333

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất phát triển công nghiệp, sau khi học xong cấp III, cũng giống như bao thanh niên khác, Nguyễn Thanh Hiên ở tổ dân phố Kim Tràng, phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên đầu quân làm công nhân cho một nhà máy gần nhà. Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn làm việc, anh đã nhận thấy công việc ở nhà máy không phù hợp với một người năng động như anh.

Anh Hiên quyết định nghỉ việc ở nhà máy để bắt đầu với công việc mới, đó là học nghề sản xuất nước tinh khiết và làm đá tại một cơ sở của một người bạn ở Phúc Yên.

Sau 6 năm vừa làm vừa đúc rút kinh nghiệm, năm 2016, vợ chồng anh quyết định đầu tư gần 500 triệu đồng để mua trang thiết bị mở xưởng sản xuất nước tinh khiết tại nhà.

Thời gian đầu chưa quen thị trường, vợ chồng anh Hiên cũng gặp không ít khó khăn, mỗi ngày xưởng sản xuất  chỉ bán được từ 30 đến 40 bình, thu nhập chỉ đủ để trang trải chi phí sản xuất và trả tiền công nhân.

Anh Nguyễn Thanh Hiên kiểm tra lại khâu đóng bình nước tinh khiết

Vượt qua quãng thời gian khó khăn, với chất lượng nước đảm bảo, uy tín của cơ sở sản xuất nước tinh khiết Thanh Hiên ngày càng được khẳng định trên thị trường. Nước uống từ cơ sở sản xuất của vợ chồng anh dần được phân phối khắp nơi, từ nhà máy, trường học đến các cửa hàng tạp hóa và các hộ gia đình.

Xác định uy tín và tâm trong nghề, mọi công đoạn sản xuất nước tinh khiết, từ chất lượng nguồn nước đến khâu lọc thô, vào máy, súc, rửa bình đều được anh Hiên kiểm tra sát sao. Anh Hiên chia sẻ: “Điều tiên quyết trong kinh doanh  nước tinh khiết là chất lượng sản phẩm. Nếu như chất lượng không đảm bảo thì thị trường người tiêu dùng sẽ đào thải mình, không có cơ hội làm lại lần thứ hai”.

Uy tín, chất lượng, hiện tại, trung bình, mỗi ngày cơ sở sản xuất của vợ chồng anh hiên bán được từ 300-400 bình. Trung bình 1 tháng trừ chi phí thu lãi 30 triệu; giải quyết việc làm cho 7 lao động với mức lương từ 6 đến 7 triệu đồng/tháng.

Không dừng lại ở sản xuất nước tinh khiết, nhận thấy nhu cầu sử dụng nước đá trên thị trường rất lớn, nhất là vào những ngày hè, tháng 8/2018, vợ chồng anh Hiên lại quyết định đầu tư tiếp vào dây chuyền sản xuất đá sạch trị giá 500 triệu đồng. Đúng như nhận định, mới chỉ có 3 tháng chạy thử nghiệm, đá sạch của cơ sở anh sản xuất có lượng tiêu thụ lớn, thậm chí có thời điểm trong tình trạng cháy hàng.

Với công suất của máy làm đá 1 ngày 1 đêm có thể sản xuất được 5 tấn đá sạch, trung bình một ngày bán ra thị trường trên 300 túi, mỗi năm thu lãi gần 400 triệu đồng.

Tác giả: Đức Hiếu - Nguồn: Cổng thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 333

Tiếng hát nông dân Đại hội đại biểu hội nông dân Hệ thống nuôi cá trê hiện đại
Xem tất cả »

Liên kết website