Khoa học - công nghệ - bảo vệ môi trường

Món ăn, thuốc bổ từ cá chép
14/11/2018
Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,…
Xem chi tiết »
Hạt nho có lợi ích như thế nào với sức khỏe?
29/10/2018
Theo các nghiên cứu, người ta thấy rằng chiết xuất hạt nho giúp phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt và đại tràng.
Xem chi tiết »
Bài thuốc chữa bệnh từ vỏ con hàu
29/10/2018
Vỏ con hàu trong y học cổ truyền có tên thuốc là mẫu lệ, có vị mặn, tính hơi lạnh, có tác dụng an thần, bổ âm, nhuyễn kiên, hóa đờm, trừ tà nhiệt, chữa ra mồ hôi trộm, đau dạ dày, sâu răng...
Xem chi tiết »
Lý do nên ăn táo xanh thường xuyên
25/10/2018
Táo xanh rất giàu vitamin A, C và K. Nó cũng là một nguồn giàu chất sắt, kali, canxi, chất chống oxy hóa và flavonoid. Nhờ vậy, táo xanh rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do bạn nên ăn loại táo này thường xuyên.
Xem chi tiết »
Bữa sáng ăn gì để giảm cân mà vẫn giàu năng lượng?
25/10/2018
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nghiên cứu cho thấy những người ăn bữa sáng nhiều nhất có xu hướng ít béo phì hơn những người ăn nhiều vào bữa trưa và bữa tối. Vậy, đâu là những món ăn lành mạnh nhất cho bữa sáng giàu năng lượng?
Xem chi tiết »
Đăng từ ngày: đến ngày:
Tiếng hát nông dân Đại hội đại biểu hội nông dân Hệ thống nuôi cá trê hiện đại
Xem tất cả »

Liên kết website